Rượu Amaretto là gì, mùi vị, nguồn gốc và rượu Amaretto giá bao nhiêu? (update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Famousfoodsllc sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Rượu Amaretto là gì, mùi vị, nguồn gốc và rượu Amaretto giá bao nhiêu?.

1. Rượu Amaretto là gì?

Amaretto là rượu gì?

Rượu Amaretto là một loại rượu mùi, có màu nâu vàng, được làm từ nguyên liệu phổ biến là nhân của hạt mơ hoặc hạnh nhân, hoặc cả hai loại hạt này.

Mùi của rượu Amaretto ra sao?

Rượu Amaretto dù được làm từ nguyên liệu chính là hạt mơ hoặc hạt nhân, nhưng có hương vị rất đặc biệt, như:

  • Vị: trông giống như vị của hạnh nhân nướng, bánh hạnh nhân và crème caramel, hoặc vị của bánh quy biscotti và amaretti.
  • Hương thơm: thoang thoảng giống như hương của bánh macaron, bánh hạnh nhân hoặc bánh battenberg với quả mơ khô.

Dư vị sau khi uống trông giống như bạn đang ăn bánh hạnh nhân vậy! Độ cồn của rượu thường là 21-28% theo thể tích.

Rượu Amaretto là gì? Mùi vị ra sao?

Nguồn gốc, xuất xứ

Rượu Amaretto có nguồn gốc từ Saronno – thuộc miền Tây Bắc nước Ý, và ý nghĩa của tên rượu theo tiếng Ý có nghĩa là “đắng” nhưng vốn thuộc loại rượu mùi ngọt ngào của đất nước này.

Nguồn gốc, xuất xứ rượu Amaretto

Lúc đầu, hương vị của rượu Amaretto chủ yếu được lấy hương vị từ hạnh nhân đắng. Tuy nhiên, loại rượu mùi này ngày càng được phát triển và được nhà sản xuất chiết xuất thêm hương vị của một số loại hạt khác như hạt quả mơ hoặc hạt quả đào.

Rượu Amaretto giá bao nhiêu?

Bạn có thể tìm mua rượu Amaretto tại những cửa hàng chuyên bán rượu với giá chênh lệch không nhiều. Giá bán của rượu Amaretto trên thị trường khoảng 275,000 đ – 240,000 đ (giá cập nhật 11/07/2020) cho chai 700ml với nồng độ cồn là 24%.

2. Làm bánh hạnh nhân và cocktail từ rượu Amaretto

Rượu Amaretto được dùng để uống trực tiếp, hoặc có thể sử dụng làm rượu nền để chế biến thành món cocktail rất được ưa chuộng, thậm chí trở thành nguyên liệu dùng để làm bánh. famousfoodsllc sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng rượu Amaretto để làm bánh và cocktail ngay dưới đây:

Cách chế biến bánh hạnh nhân

Bánh hạnh nhân được làm từ rượu Amaretto với vẻ ngoài màu vàng ươm. Khi ăn giòn rụm, mỗi lúc căn vào một mẫu bánh như tan ngay trong miệng. Bánh thơm mùi hạnh nhân đậm đà nhờ vào rượu Amaretto. Hãy thưởng thức bánh cùng với người thân và gia đình ngay nào!

Cách chế biến bánh hạnh nhân với rượu Amaretto

Cách chế biến Cuban Breeze Cocktail

Cocktail Cuban Breeze là sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị, với một chút Amaretto, Vodka và nước ép dứa tạo nên một cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng khi thưỡng thức. Bên cạnh đó, là vẻ ngoài trông rất bắt mắt với lớp màu vàng sang trọng của nước ép dứa, làm bao người yêu thích.

Cách chế biến Cuban Breeze Cocktail có rượu Amaretto

Hy vọng với những thông tin phía trên, famousfoodsllc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về rượu amaretto là gì? Cùng với 2 công thức bánh và cocktail khi sử dụng loại rượu này nhé!

*Tham khảo thông tin, hình ảnh và công thức từ Wikipedia.

Từ khóa: rượu amaretto là gì, công thức với amaretto, cách làm bánh hạnh nhân, cách làm cocktail, vào bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *