Cách làm nem lụi nướng sả tại nhà đơn giản mà ngon miễn chê (update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay famousfoodsllc sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách làm nem lụi nướng sả tại nhà đơn giản mà ngon miễn chê.

Sơ chế thịt bò

Thịt thăn bò mang rửa sạch, thấm khô rồi thái lát mỏng, băm hoặc nhuyễn. Băm xong bạn ướp với các nguyên liệu bao gồm: sả tỏi băm nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột canh, 1 thìa nước tương. Đảo thật đều sau đó cho thêm một thìa dầu hào và tiếp tục trộn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp thịt bò từ 1 đến 2 tiếng.

ướp thịt bò
Ướp thịt bò

Làm dưa góp

Trong lúc ướp thịt bò chúng ta sẽ tiến hành làm dưa góp.

Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch để ráo sau đó thái thành những miếng mỏng để ướp gia vị cho nhanh ngấm. Cho 2 nguyên liệu này vào bát và ướp với: 2 thìa đường, 1/2 thìa bột canh, 4 thìa giấm. Trộn đều và chuyển sang bước tiếp theo.

Nắm nem lụi

Thịt bò sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn đeo bao tay rồi trộn đều thịt bò với phần giò sống.

trộn thịt bò với giò sống
Trộn thịt bò với giò sống để món ăn không bị khô hay quá dai.

Chuẩn bị 1 chiếc khay nhôm (khay này sẽ dùng để đựng nem lụi cho vào lò nướng). Vệ sinh tay thật sạch sau đó xoa 1 lớp mỏng dầu ăn trên bề mặt khay và lòng bàn tay để chống dính. Xúc 1 lượng thịt bò vừa đủ và dùng thìa dàn đều trong lòng bàn tay sau đó đặt 1 củ sả vào chính giữa, nắm tròn lại để thịt bao quanh sả sao cho thịt nắm chắc vào sả cũng như có hình dáng cân đối.

nắm nem lụi
Nắm nem lụi

khay nem lụi
Quét thêm 1 lớp dầu ăn quanh bề mặt nem trước khi nướng

Nướng nem lụi

Đến đây, bạn kho khay nem lụi vào lò nướng. Để lò nướng ở chế độ 2 lửa trên/dưới ở mức 200°C trong 25 phút (xem phần lưu ý bên dưới nếu bạn nướng nem lụi bằng than hoa). Nếu lò nhà bạn chỉ có chế độ 1 lửa thì bạn phải nướng làm 2 lần. Lần 1 15 phút (để 175°C), lần 2 10 phút (để 180°C-200°C).

nướng nem lụi bằng lò nướng
Nướng nem lụi bằng lò nướng

Pha nước chấm nem lụi

Chuẩn bị 1 bát con nước đun sôi để nguội. Hòa tan 3 thìa đường, 2 thìa giấm, 4 thìa nước mắm, nửa quả chanh cùng ớt tươi thái lát. Quấy đều cho tan hoàn toàn. Nem lụi chín, bày ra mẹt và thưởng thức.

Món nem lụi
Món nem lụi sau khi hoàn thành

Nguồn :thucthan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *